Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới
Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn
Cuộc thi ý tưởng tỉnh BR-VT năm 2016 - 2017
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh BR-VT lần thứ IX năm 2016 - 2017
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thống kê truy cập
8.307.020
 
Qũy trợ vốn Công nhân viên chức và người lao động nghèo
(17-05-2011)

Vận động các cơ quan trong tỉnh và các tổ chức cá nhân hỗ trợ về mặt tài chính (bằng hình thức ủng hộ hoặc cho vay không lãi hay lãi suất thấp) nhằm bảo tồn và phát triển nguồn vốn của Quỹ để gia tăng khả năng trợ vốn. Việc vận động cho Quỹ phải có kế hoạch và được Hội đồng quản trị thông qua trước khi triển khai.

Qũy trợ vốn Công nhân viên chức và người lao động nghèo

1. Chức năng:

Quỹ trợ vốn là một đơn vị hoạt động xã hội thực hiện chức năng hỗ trợ tài chính cho người lao động nghèo trên địa bàn tỉnh.

2. Mục đích hoạt động:

- Quỹ trợ vốn hoạt động mang tính xã hội không vì mục đích lợi nhuận nhưng đảm bảo hoàn vốn và bù đắp chi phí quản lý.

- Giúp cho công nhân, nhân dân lao động nghèo có điều kiện tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ bằng số vốn nhỏ ban đầu do Quỹ cho vay có hoàn lại.

- Giúp cho công nhân, nhân dân lao động nghèo tạo ra việc làm mới hay tăng thêm việc làm để có thu nhập chính đáng bằng công sức và năng lực của bản thân cùng những lao động khác. Góp phần giảm bớt số lao động thất nghiệpở địa phương chỉ vì thiếu vốn hoạt động.

- Xây dựng mối quan hệ hợp tác, tương trợ giữa những công nhân, nhân dân lao động cùng hoạt động trong phạm vi nghề nghiệp, địa bàn sinh sống, hoàn cảnh xã hội.

3. Nhiệm vụ của Quỹ trợ vốn:

- Vận động các cơ quan trong tỉnh và các tổ chức cá nhân hỗ trợ về mặt tài chính (bằng hình thức ủng hộ hoặc cho vay không lãi hay lãi suất thấp) nhằm bảo tồn và phát triển nguồn vốn của Quỹ để gia tăng khả năng trợ vốn. Việc vận động cho Quỹ phải có kế hoạch và được Hội đồng quản trị thông qua trước khi triển khai.

- Tuyên truyền, hướng dẫn và tổ chức việc trợ vốn theo điều lệ và những quy định có liên quan do Hội đồng quản trị chỉ đạo.

- Quản lý, điều hành Quỹ hoạt động đúng mục đích, phục vụ đúng đối tượng và không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động xã hội.

- Tiến hành nhanh gọn các thủ tục trợ vốn, thu hồi vốn và lãi theo đúng điều lệ hoạt động Quỹ.

- Tuyên truyền giáo dục cán bộ công chức thuộc quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực và nghiệp vụ công tác.

- Chấp hành nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ (tháng, quý, năm) về tổ chức hoạt động và tình hình tài chính theo chế độ kế toán thống kê.

4. Nguyên tắc hoạt động của Quỹ trợ vốn:

- Chỉ xét cấp tín dụng trợ vốn cho công nhân viên chức và người lao động nghèo có khả năng tự tạo việc làm với những điều kiện và thể thức thích hợp với từng đối tượng xin trợ vốn.

- Chỉ xét cấp tín dụng trợ vốn nhằm tạo ra việc làm có thu nhập và có khả năng hoàn vốn, lãi và tích lũy tiết kiệm.

- Việc xét duyệt, cấp tín dụng trợ vốn phải được công khai và có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng quản trị Quỹ trợ vốn.

- Quỹ trợ vốn chịu sự kiểm tra giám sát của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh về hoạt động tài chính.


Các tin khác:
Trường Trung cấp nghề Kinh tế Kỹ thuật Công đoàn Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 
Tin nhanh

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh BR-VT: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh BR-VT: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở


Tập huấn cung cấp thông tin về biển, đảo gắn với ngư nghiệp, ngư trường và ngư dân Tập huấn cung cấp thông tin về biển, đảo gắn với ngư nghiệp, ngư trường và ngư dân


CB – NV Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn hưởng ứng “Tháng hành đồng vì Môi trường” và Ngày Môi trường Thế giới. CB – NV Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn hưởng ứng “Tháng hành đồng vì Môi trường” và Ngày Môi trường Thế giới.


CĐCS Công ty Công trình đô thị huyện Đất Đỏ tổ chức lễ phát thưởng, tặng quà cho con cán bộ nhân viên – công nhân Công ty nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. CĐCS Công ty Công trình đô thị huyện Đất Đỏ tổ chức lễ phát thưởng, tặng quà cho con cán bộ nhân viên – công nhân Công ty nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.


CĐVC tỉnh Bà Rịa – vũng Tàu: Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn CĐVC tỉnh Bà Rịa – vũng Tàu: Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Vận động đóng góp Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", "Vì người nghèo" năm 2017

Cuộc thi ý tưởng khoa học tỉnh BRVT lần II năm 2016 - 2017

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"

Các thỏa thuận hợp tác giữa TLĐLĐVN và các đối tác về phúc lợi cho đoàn viên công đoàn

Nghị định của Chính phủ Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng

Nghị quyết BCH TLĐ về công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong tình hình mới

Tóm tắt cam kết thuế quan trong TPP - Thông cáo báo chí của Bộ Tài chính
Khach san Cong Doan Vung Tau
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BR-VT Lưu Tài Đoàn tặng quà cho CNLĐ đang làm việc cho Khu c
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun