Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ X năm 2018-2019
BẢNG XẾP HẠNG “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” Năm 2018
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Thống kê truy cập
11.263.790
 
LĐLĐ huyện Châu Đức: Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội IV Công đoàn huyện
(05-07-2011)

Bước qua nửa nhiệm kỳ Đại hội IV, LĐLĐ huyện Châu Đức luôn bám sát sự lãnh đạo của Huyện Uỷ, của LĐLĐ tỉnh BR-VT và sự quan tâm hổ trợ của UBND huyện, sự phối hợp đồng bộ của các tổ chức trong hệ thống chính trị, LĐLĐ huyện luôn khẳng định vai trò trách nhiệm của mình trong tiến trình ổn định an ninh-chính trị và phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của địa phương, đề ra những nhiệm vụ cụ thể về công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ.


 

 

 Huyện Châu Đức có 11 Cty cổ phần, 114 DN tư nhân, 36 Cty TNHH. LĐLĐ huyện có 112 CĐCS-NĐ trực thuộc; Đoàn viên CĐ (CĐ): 4329/ 5.034 CNVC,LĐ (có 2.336 đoàn viên nữ). Trong những năm qua, đã cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn triển khai thực hiện Nghị quyết 20 tại tỉnh có 26 cán bộ CĐ tham gia; cấp huyện tổ chức tập huấn cho cán bộ CĐCS các nội dung có liên quan đến bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, công tác an toàn vệ sinh lao động, Luật Bảo hiểm thất nghiệp, xây dựng thang, bảng lương mới; Nghị quyết Đại hội X CĐ Việt Nam, có hơn 360 cán bộ CĐ tham gia phối hợp với các cơ quan, ban, ngành triển khai trong toàn thể cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ, kết quả đã triển khai Nghị quyết đến hơn 5.300 cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ. Qua việc tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết 20/NQ-TW đến với CNVCLĐ và cán bộ CĐ, bước đầu tạo ra những chuyển biến tích cực về nhận thức. Nhiều CĐ cơ sở chú ý nhiều hơn đến nội dung công tác nhằm xây dựng chất lượng NLĐ và chất lượng hoạt động CĐ.

 Công tác chăm lo đào tạo cán bộ và kết nạp đảng viên từ những công nhân ưu tú, tăng cường tỷ lệ đảng viên, cán bộ lãnh đạo xuất thân từ đội ngũ công nhân là một trong những nhiệm vụ quan trọng để xây dựng và củng cố tăng cường bản chất GCCN của Đảng. Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo và đạt được một số kết quả. Số lượng đảng viên mới kết nạp hằng năm đều tăng, nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng luôn được các cấp CĐ quan tâm, nhất là từ khi có Nghị quyết Trung ương 6 của Đảng ( khóa X) về tiếp tục xây dựng GCCN thời kỳ đẩy mạnh CNH,HĐH đất nước, năm 2008 phát triển được 854 Đảng viên, đến nay đã phát triển được 1.007 Đảng viên.

Trong phong trào thi đua LĐgiỏi, CNVCLĐ của CĐCS Công ty đô thị, CĐCS Hạ tầng KT và BQL Dự án… đã thực hiện 08 công trình công cộng trị giá 9 tỷ 497 triệu đồng (thi công xây dựng khuôn viên hàng rào nông trường Cù Bị, Bình Ba, xây dựng bờ bao tại công ty cao su Bà Rịa; thi công trường TH Phú Xuân…). Với những kết cấu hạ tầng đã được xây dựng trên địa bàn đã dần thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện nhà.

Củng cố xây dựng gia đình “Ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, CĐ huyện đã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình nữ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc với 35 gia đình tham dự. Qua đó, chị em phụ nữ đã cùng trao đổi kinh nghiệm, cách thức nuôi dạy con và giữ gìn mái ấm gia đình để mỗi gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội. Năm 2010, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết tuyên dương gương điển hình tiên tiến và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đọan (2005-2009) đã có 140 đại biểu tham dự.LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 20 cá nhân gương điển hình tiên tiến, 80 giấy chứng nhận phụ nữ 2 giỏi. 

Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, không chạy theo thành tích, nâng cao chất lượng dạy và học, nhằm tạo ra những CNVCLĐ thực sự có năng lực trong tương lai, để cùng xây dựng Châu Đức ngày một vững mạnh, Phong trào thi đua xây dựng những “Sáng kiến kinh nghiệm” trong giảng dạy, trong LĐsản xuất, đã tập hợp 2.255 CĐV tham gia.Phối hợp với các ban ngành chức năng triển khai các dự án hổ trợ vốn; mở rộng mô hình quỹ tiết kiệm, quỹ tương trợ trong cơ quan, đơn vị nhằm tạo nguồn vốn giúp CNVCLĐ nghèo khó khăn phát triển kinh tế gia đình. Chỉ tính riêng nguồn vốn từ LĐLĐ tỉnh xét cấp cho các dự án từ quỹ Quốc gia giải quyết việc làm; từ quỹ hổ trợ vốn cho NLĐ nghèo tổng cộng hơn 02 tỷ đồng, mang lại việc làm mới...góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho hơn 800 CNVCLĐ tại địa phương.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, CĐ huyện còn phối hợp với CĐCS thường xuyên tổ chức thăm hổ trợ hội viên khó khăn với nhiều hoạt động tương thân tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình CNVCLĐ nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống với tổng số tiền 68.300.000đ; xây mới 16 căn và sửa chữa 38 căn nhà “Đại đoàn kết” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở, trị giá 706.835.000đ (trong đó có 06 căn nhà “Mái ấm CĐ”); đã vận động quỹ học bỗng Nguyễn Đức Cảnh được 243.200.000đ tặng cho con em CNVCLĐ nghèo vượt khó, hiếu học, học giỏi.

Năm 2010, có 04/07 DN có tổ chức CĐ đã ký kết thỏa ước LĐtập thể, số còn lại đang trong quá trình thương lượng, nâng tỷ lệ CĐCS ký kết thỏa ước LĐtập thể trong các DN lên 60%. Chú trọng công tác tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong LĐsản xuất, trong xây dựng nếp sống văn hoá. Năm 2010 LĐLĐ huyện đã thành lập mới 02 tổ chức CĐCS ngoài quốc doanh, (Công ty TNHH Mei Sheng Textilex Việt Nam và DNTN Phạm Thông ), phát triển 374 đoàn viên . Hàng năm, 100% các đơn vị hành chính, sự nghiệp đã tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức CĐCS-NĐ gắn việc triển khai Nghị quyết 20/NQ-TW với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, với công tác đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí. Định kỳ, LĐLĐ huyện kết hợp với các Ban ngành, đoàn thể tổ chức tập huấn với các nội dung như: Văn hoá doanh nghiệp; phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội; an toàn giao thông, các nội dung pháp luật lao động, bảo hiểm thất nghiệp, doanh nghiệp chăm lo đời sống NLĐ...cho hơn 4.800 CNVCLĐ tham gia, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đội ngũ công nhân cũng như hiểu rõ các quy định của pháp luật về LĐđể thực hiện cho đúng, tránh tình trạng công nhân không hiểu luật và vi phạp pháp luật trong LĐ như đình công không đúng luật…

Bên cạnh đó, CĐ huyện còn tổ chức tuyên truyền lồng ghép về vị trí vai trò của GCCN và tổ chức CĐ nhân các ngày lễ lớn trong năm: kỷ niệm 80 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam (27/7/ 1929- 27/7/2009) “CĐ Việt Nam, 80 năm-một chặng đường lịch sử” đã được CNVCLĐ nhiệt tình tham gia với hơn 200 bài dự thi. LĐLĐ huyện đã tuyển chọn 12 bài tham gia dự thi cấp tỉnh, đã đạt giải 3 tập thể và 1 giải khuyến khích cá nhân. Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích trong đời sống tinh thần của CNVCLĐ, giúp CNVCLĐ hiểu sâu sắc hơn về quá trình xây dựng và phát triển của CĐ Việt Nam, giúp cán bộ, đoàn viên CĐ hiểu rõ hơn về truyền thống vẻ vang của GCCN và tổ chức CĐ Việt Nam, về tính chất, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ qua từng thời kỳ lịch sử.

          Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X CĐ Việt Nam, Nghị quyết Đại hội IV CĐ tỉnh, Nghị quyết Đại hội IV CĐ huyện và thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về “Tiếp tục xây dựng GCCN Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”, trao đổi về việc bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ, đồng chí Nguyễn Văn Mỹ- Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: “Trong nửa nhiệm kỳ IV còn lại, LĐLĐ huyện sẽ tập trung mọi nổ lực để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Không ngừng đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương”.

                                                                                                                                                                                                                                   Phạm Thị Tưởng
                                                                                             (LĐLĐ huyện Châu Đức)

 


Các tin khác:
Một số kết quả đạt được của CĐ TP Vũng Tàu sau 3 năm triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết 2O/NQ-TW về xây dựng giai cấp công nhân
KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI IV CÔNG ĐOÀN THÀNH PHỐ VŨNG TÀU NỬA NHIỆM KỲ
Hội thi thanh lịch CNVC Lao động - TP Vũng Tàu
Kết nạp Đảng trong CNLD - Đã có nhiều chuyển biến tích cực
Thành Phố Vũng Tàu
Liên Đoàn Lao Động Huyện Tân Thành - CĐ PHẢI LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA NLĐ ?
 
Tin nhanh

Kết quả một năm triển khai quy chế phối hợp giữa 05 đơn vị


Lịch công tác tuần từ ngày 14/01/2019 đến ngày 19/01/2019

LĐLĐ tỉnh BR-VT: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 khóa VI nhiệm kỳ 2018 – 2023: Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống người lao động


Giải quyết các chế độ cho 470 công nhân Công ty Sang Seung VN tại huyện Long Điền


Từ ngày 01/01/2019, lương tối thiểu vùng tăng từ 160.000đ - 200.000 đồng/tháng
Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
tham gia, giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019 và một số chính sách có liên quan.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

tham gia giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và một số chính sách có hiệu lực từ 01/01/2018

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun