Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ X năm 2018-2019
BẢNG XẾP HẠNG “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” Năm 2018
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Thống kê truy cập
11.111.606
 
Ngành Y tế BR-VT: Giữ trọn đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn
(26-12-2017)

Hưởng ứng các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, ngành y tế BR-VT đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân cụ thể, thiết thực và ý nghĩa Nhân các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27-7, hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 300 người là đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, người dân có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho học sinh nghèo của xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc , xã Hòa Long, Long Phước và phường Phước Nguyên thuộc Tp. Bà Rịa, xã Long Sơn, phường 5 và phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu.

	Ngành Y tế BR-VT: Giữ trọn đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn

                                     Thăm khám cho đối tượng chính sách
Hơn 50 đoàn viên là bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đã khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho 13 mẹ Việt Nam anh hùng, 2 anh hùng lực lượng vũ trang và hơn 1000 thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh và hàng trăm người nghèo neo đơn. Đồng thời tặng hơn 1 nghìn phần quà (gồm: dầu ăn, bột ngọt, đường, sữa) cho những người đến khám bệnh. Nói về hoạt động ý nghĩa này, bác sĩ Nguyễn Văn Hương – giám đóc bệnh viện Bà Rịa cho biết: “bệnh viện Bà Rịa thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở y tế về tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ. Lãnh đạo bệnh viện chúng tôi đã quán triệt tinh thần này đến toàn bộ đảng viên, công nhân viên trong toàn bệnh viện. Với phương châm “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” bệnh viện đã thực hiện những đợt khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đó là tấm lòng của toàn thể công nhân viên của bệnh viện, thế hệ con cháu được sống trong nền hòa bình, ấm no, hạnh phúc đối với các thế hệ cha anh đi trước”.
                Ngày 22/7, tại xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, chi đoàn bệnh viện Lê Lợi đã tổ chức khám bệnh từ thiện cho nhiều đối tượng chính sách. Hơn 300 thương bệnh binh, cựu chiến binh, người cao tuổi của xã đã được khám và cấp thuốc điều trị. Cùng ngày, đoàn đã đến tận nhà thăm, khám bệnh và tặng quà cho 6 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Châu Đức.

 

                                 Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng
 
Trước tấm lòng chân thành, tình cảm mà các cán bộ ngành y tế đối với những người có công với cách mạng, ông Võ Quang Vinh – hội cựu chiến binh xã Long Phước xúc động nói: “năm nào cũng vậy, cứ đến mỗi dịp lễ, tết, đặc biệt là dịp ngày 27/7 các mẹ Việt Nam anh hùng, các bác, các chú lại được các đơn vị khám chữa bệnh trong ngành Y tế gửi giấy mời đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà. Mặc dù món quà chẳng là bao nhưng các bác thật sự rất cảm động và cảm thấy được an ủi bởi tình cảm, sự quan tâm, biết ơn của thế hệ các lớp trẻ hôm nay. Phải nói rằng bác đã đi rất nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhưng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những tỉnh có sự quan tâm rất đặc biệt và sâu sắc đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh, cựu chiến binh”.
                Qua 4 đợt, hàng ngàn lượt đối tượng chính sách và người nghèo neo đơn trên địa bàn tỉnh đã được thăm khám, cấp thuốc, thăm hỏi, động viên, tặng quà, tri ân sâu nặng tình người, thấm đẫm đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt nam. Bên cạnh đó, cùng với các Sở, Ngành, địa phương, lãnh đạo ngành Y tế cũng đã chỉ đạo toàn ngành ra sức thi đua, triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ và trực tiếp tham gia các lễ dâng hương tưởng niệm, ân cần thăm hỏi và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với nước trên địa bàn tỉnh. Trước tình cảm mà con, cháu, thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước, mẹ VNAH Trần Thị Lưỡng xã Long Phước xúc động nói:“Quá nửa đời mẹ sống trong bom đạn, các con của mẹ đã hy sinh vì nước, vì dân, để cho quê hương được yên bình, no ấm. Bây giờ nhìn thế hệ trẻ hôm nay không ngừng rèn luyện, phấn đấu học tập, ra sức chữa bệnh cứu người, chăm lo cho các mẹ, các thương bệnh binh, người có công với đất nước mẹ thấy rất là vui và tự hào. Hi vọng các con, cháu của mẹ sẽ tiếp tục đưa đất nươc ngày càng đi lên và ngày càng giàu mạnh”.
 
                Với trách nhiệm của mình, cán bộ CC,VC, LĐ ngành y tế luôn coi trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người có công với cách mạng. Đó là hành trang để sống và làm việc một cách thực sự ý nghĩa. Đây cũng chính là hoạt động thường niên của ngành mỗi dịp tháng 7 về.
                Một trong những suy nghĩ, hành động đền ơn đáp nghĩa một cách thiết thực trước những hy sinh lớn lao của các anh hùng, liệt sĩ, thế hệ trẻ hôm nay - những đoàn viên là cán bộ y bác sĩ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất, nâng cao y đức, ra sức cống hiến chữa bệnh cứu người. đặc biệt là sự chăm sóc dành cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, cựu chiến binh… Những hành trình hàng chục km đến với từng xã, phường, những đoàn viên khoác trên mình màu áo trắng tinh khôi, làm việc quên cả giờ giấc, ăn uống, không để các mẹ, các bác phải chờ, những mong đền đáp một phần nhỏ bé, giúp các mẹ, các bác, các chú được vui, khỏe.
                Một lời hỏi thăm chân thành sâu sắc, một cử chỉ nhẹ nhàng đối với thân nhân liệt sĩ, với các thương bệnh binh, cựu chiến binh cũng là một tấm lòng, một món quà. Dẫu biết rằng, sự đền đáp ngày hôm nay không gì sánh được với những hy sinh mất mát không thể kể hết thành lời của lớp lớp cha anh. Nói về công tác đền ơn đáp nghĩa của ngành y tế, Bs. Phạm Minh An – GĐ Sở Y tế cho biết:
                “Đối với Ngành y tế Bà Rịa Vũng Tàu công tác “Đền ơn đáp nghĩa” không chỉ tập trung vào mỗi dịp tháng 7 mà là nhiệm vụ thường xuyên của ngành. Các mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống trên địa bàn tỉnh được các đơn vị nhận chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi thường xuyên. Tất cả các đơn vị trong ngành, nhất là các đơn vị khám chữa bệnh, hội thầy thuốc trẻ, đoàn thanh niên…thường xuyên tổ chức các đợt khám bệnh từ thiện, chăm sóc sức khỏe người có công, những đối tượng chính sách…
Đây không chỉ thể hiện tấm lòng tri ân, biết ơn sâu sắc của CB-CC-VC-LĐ ngành y tế tỉnh đối với những hy sinh vô bờ bến của các thế hệ cha anh, mà qua đó còn có tác dụng giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ trong ngành, để các thầy thuốc không ngừng rèn luyện, học tập, phấn đấu vươn lên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nói chung và các đối tượng chính sách nói riêng”
            Ý nghĩa sâu sắc mà mỗi cán bộ CC,VC,LĐ ngành y tế đã thực hiện hôm nay không chỉ là những lượt khám, việc làm cụ thể, mà ở đó chất chứa, gửi gắm tấm lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các thế hệ cha anh đã vì nước quê thân, cho đất nước được tự do thanh bình, cho trẻ thơ tung tăng đến trường và cho lớp lớp các thế hệ thầy thuốc được học tập, cống hiến. Xin giữ ngọn lửa lòng mãi cháy, để xua đi những giá lạnh và sưởi ấm cuộc đời./.
Trần Hiên
 

 


Các tin khác:
Công đoàn ngành Công Thương: Tập huấn triển khai thu kinh phí công đoàn
Công đoàn Giáo dục tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu:Tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết 10B/NQ-BCH, 10C/NQ-BCH, 12B/NQ-BCH và luật Bảo hiểm xã hội cho cán bộ công đoàn
Ngành Giáo Dục tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017)
Hội thao ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017)
LĐLĐ huyện Long Điền tổ chức lớp tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS
CĐN Công Thương : tặng quà nữ CNVCLĐ nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10.
Hội thi ‘’Phụ nữ tài năng – Duyên dáng’’ 2017
Liên đoàn lao động thành phố Bà Rịa tổ chức hội trại công nhân, viên chức, lao động nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu toạ đàm về công tác đánh giá, xếp loại tổ chức công đoàn
Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
 
Tin nhanh
Lịch công tác tuần từ ngày 10/12/2018 đến ngày 14/12/2018

Cảnh báo tín dụng đen trong công nhân lao động.


Công ty CP Cao su Thống Nhất tổ chức Lễ trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho công nhân lao động khó khăn tại Nông trường Cao su Hòa Bình 2


Công ty CP Cao su Thống Nhất tổ chức Lễ trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho công nhân lao động khó khăn tại Nông trường Cao su Hòa Bình 2

Công ty CP Cao su Thống Nhất và CĐCS thưởng nóng cho Đội Cao su Phong Phú- Đơn vị xuất sắc về trong phong trào “ Thi đua nước rút” năm 2018.

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc thiệt hại do mưa lũ

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

tham gia giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và một số chính sách có hiệu lực từ 01/01/2018

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun