Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ X năm 2018-2019
BẢNG XẾP HẠNG “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” Năm 2018
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Thống kê truy cập
11.560.730
 
Phong trào nữ CNVCLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017: Một năm nhìn lại
(12-12-2017)

Năm 2017, năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội V Công đoàn tỉnh, là năm “chạy nước rút” nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ 2013- 2018. Cùng với sự cố gắng của cả hệ thống Công đoàn, phong trào nữ CNVCLĐ cũng đã dần khẳng định tầm quan trọng của mình trong tổ chức công đoàn qua các hoạt động dành cho nữ CNVCLĐ.

  Phong trào nữ CNVCLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017: Một năm nhìn lại

                         Các chị cùng nhau đua tài trong Hội thi “Chúng tôi là cán bộ nữ công”
 
Khẳng định con người là yếu tố quan trọng quyết định thành công
 
Với mong muốn đẩy mạnh phong trào nữ CNVCLĐ, từ đầu năm, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công các cấp”. Tại buổi hội thảo, rất nhiều ý kiến phát biểu của cán bộ nữ công công đoàn cấp cơ sở, cấp trên trực tiếp cơ sở xoay quanh mục tiêu đặt ra như: cần phải xây dựng kế hoạch với nội dung phong phú, mức độ tuyên truyền sâu rộng, rèn luyện những kĩ năng cần thiết cho cán bộ nữ công, tập huấn trau dồi kiến thức chuyên môn, tổ chức học tập trao đổi kinh nghiệp với các đơn vị bạn, vv..vv.. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi để hoạt động nữ công vững, khẳng định vị thế của mình trong phong trào vận động CNVCLĐ chính là tập trung yếu tố con người – cán bộ nữ công tại mỗi cấp.
Nối tiếp phong trào nữ CNVCLĐ trong những năm trước, sau những chia sẻ được đúc kết từ hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động nữ công”, CNVCLĐ tại các cấp công đoàn trong tỉnh đã được thụ hưởng nhiều hoạt động có ý nghĩa, mang giá trị về mặt tinh thần và vật chất.
Trong năm, có 134.116 phần quà ân tình của các cấp công đoàn trong tỉnh đã được gửi đến những chị có hoàn cảnh khó khăn trong những dịp Tết Nguyên đán, Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Mỗi phần quà trị giá từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng chứa đựng tình cảm của đoàn viên công đoàn đối với những gia đình CNVCLĐ khó khăn. Đây là hoạt động đậm tính nhân văn, đã trở thành truyền thống của ban nữ công công đoàn các cấp trong nhiều năm qua.
Nổi bật là các hoạt động văn hóa văn nghệ, có thể nói đây chính là sân chơi bổ ích, rất cần thiết cho CNVCLĐ, đặc biệt thu hút đông đảo lực lượng lao động nữ tham gia như là: hội thi thời trang, hội thi nấu ăn, thi khiêu vũ, vv..vv, tạo nguồn động viên tinh thần lớn lao giúp CNVCLĐ giải tỏa những mệt mỏi sau giờ làm việc. Các lớp kĩ năng về giao tiếp, nuôi dạy con ngoan, giữ gìn hạnh phúc gia đình luôn thu hút đông đảo sự tham gia của nữ CNVCLĐ.
Quan tâm đến con em CNVCLĐ chính là sự quan tâm sâu sắc và thiết thực nhất
Bên cạnh chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, công tác chăm lo con CNVCLĐ được xem là một chuyên đề hoạt động của ban nữ công công đoàn các cấp. Mong muốn của tổ chức công đoàn đó là thiết lập mối quan hệ lao động hài hòa ổn định trong đơn vị, doanh nghiệp, và một trong những yếu tố quyết định sự gắn bó của người lao động đối với doanh nghiệp chính là sự quan tâm của phía chính quyền, ban chấp hành CĐCS đến đời sống tâm tư, tình cảm, tinh thần của người lao động, trong đó chú trọng đến vấn đề quan tâm và giáo dục thế hệ trẻ.

 

Các em được vui chơi tại Trung tâm hướng nghiệp Viettopia – 01 chương trình ý nghĩa do công đoàn tổ chức
 
Trong năm, nhiều hoạt động dành cho đối tượng con em CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh được ban nữ công công đoàn các cấp thực hiện. Phong trào vận động học bổng Nguyễn Đức Cảnh là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được các cấp công đoàn duy trì trong những năm qua và thu được kết quả tích cực, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội. Năm 2017, có 2.630 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh của tổ chức công đoàn được trao cho các em, đồng nghĩa có 2.630 gia đình CNVCLĐ khó khăn trong tỉnh được tổ chức công đoàn đồng hành trên con đường cùng các em đến trường, đến lớp. Các hoạt động dã ngoại, hội trại kết hợp với các cuộc thi kiến thức về an toàn giao thông, kỹ năng sống, các buổi giao lưu gương học tốt đã được tổ chức nhằm bổ sung kiến thức, đồng thời giáo dục rèn luyện thái độ sống tích cực cho các em. Dịp Tết Trung thu, ban nữ công các CĐCS đều tranh thủ tham mưu với chính quyền đơn vị tổ chức các hoạt động vui chơi như: rước đèn, phá cỗ, văn nghệ, trò chuyện với Chị Hằng Chú Cuội….  Đây là một trong những chương trình gắn kết người lao động với doanh nghiệp, đơn vị, tạo niềm tin vững chắc từ phía người lao động, giúp họ yên tâm và tự tin cống hiến trí tuệ, sức lao động cho đơn vị.
Trước tiên mình hãy bảo vệ mình…
 
Một lớp truyền thông về sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động do LĐLĐ tỉnh phối hợp với Chi cục Dân số KHH GĐ tổ chức
 
Đó là mục đích tuyên truyền của tổ chức công đoàn nói chung và ban nữ công quần chúng các cấp nói riêng muốn chia sẻ với người lao động. Trước khi các tổ chức, cơ quan có thẩm quyền “ra tay” thì cá nhân người lao động phải nắm cơ bản một số quy định về luật lao động để có thể tự bảo vệ mình trước sự “bắt nạt” của giới chủ. Năm 2017, tổ chức công đoàn các cấp trong tỉnh đã tổ chức 1.225 buổi tập huấn, tuyên truyền vè các chế độ chính sách cho 46.430 cán bộ công đoàn và công nhân lao động. Ban nữ công quần chúng các cấp tập trung tuyên truyền, bổ sung kiến thức về pháp luật lao động, về kiến thức sinh sản, về các văn bản pháp luật có liên quan đến lao động nữ.
Năm 2017 chuẩn bị khép lại với nhiều hoạt động dành cho nữ CNVCLĐ. Đó là sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống ban nữ công công đoàn từ tỉnh đến cơ sở. Tạo động lực thúc đẩy phong trào CNVCLĐ nói chung và phong trào nữ CNVCLĐ nói riêng, tiếp tục điểm tô, tạo thêm những nét đột phá trong hoạt động công đoàn, góp phần khẳng định vị thế của phong trào nữ trong hoạt động công đoàn chung của cả tỉnh.
                                                                        
 
                                                                         Nguyễn Hồng Vân

 


Các tin khác:
Công ty Cổ phần Cao su Thống Nhất tổ chức Hội thi thợ giỏi cạo mủ Cấp nông trường năm 2017
Đại hội Công đoàn cơ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đất Đỏ lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022.
Hoa mầm non phố biển
Hoa mầm non phố biển
Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Lan - Người “ươm mầm” cho tương lai
Nhà giáo Phạm Thị Thanh Hương, người cán bộ quản lý tận tụy với sự nghiệp “Trồng người”
Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh BR-VT: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ công đoàn là góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh
Cô Võ Thị Ngọc Hương - Viên phấn vàng của ngành giáo dục huyện Đất Đỏ
Những giải pháp xây dựng công đoàn vững mạnh
 
Tin nhanh

CBVCLĐ tỉnh BR-VT hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019


LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hơn 500 CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1/2019


Những nội dung bạn cần biết về “Mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nam’’


CĐN Công Thương tỉnh BR-VT: Họp BCH Công đoàn ngành mở rộng lần thứ 17- khóa II


LĐLĐ thị xã Phú Mỹ tổ chức họp mặt, ôn truyền thống và hội thi nấu ăn nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
tham gia, giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019 và một số chính sách có liên quan.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

tham gia giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và một số chính sách có hiệu lực từ 01/01/2018

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun