Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ X năm 2018-2019
BẢNG XẾP HẠNG “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” Năm 2018
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Thống kê truy cập
11.111.897
 
Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Lan - Người “ươm mầm” cho tương lai
(03-10-2017)

“Cái nghề cô nuôi dạy trẻ tuy vất vả thật, nhưng bù lại rất vui”. Đây là lời tâm sự từ cô Nguyễn Thị Mỹ Lan – hiện là hiệu trưởng trường mầm non Vành Khuyên phường Kim Dinh thành phố Bà Rịa; một người giáo luôn có tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng của ngành giáo dục Mầm non thành phố Bà Rịa.

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Lan - Người “ươm mầm” cho tương lai

          Cô Nguyễn Thị Mỹ Lanchia sẽ, trong 35 năm công tác trong ngành giáo dục mầm non thì đã có 11 năm là giáo viên, chỉ  toàn quây quần với trẻ con, cứ nghĩ là chuyện giản đơn nhưng lại khá khó khăn. Bởi vì mỗi trẻ có một đặc điểm riêng, vì thế đòi hỏi ở người giáo viên luôn gần gũi để hiểu trẻ muốn gì, thích gì. Từ đó suy nghĩ, tìm phương pháp giảng giải sao cho trẻ dễ hiểu nhất, tiếp thu nhanh nhất. Đối với cô, việc dạy dỗ trẻ ở cấp mầm non không đơn giản là trông chừng trẻ để cha mẹ bé có thời gian đi làm mà đây là một công việc vô cùng ý nghĩa, bởi chính cách giáo dục của cô giáo, của nhà trường sẽ góp phần hình thành nhận thức, thói quen của trẻ, tạo nền tảng để trẻ phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo. Vì vậy, trong giảng dạy, cô Lan đã dùng nhiều đồ dùng trực quan, tìm những hình ảnh sinh động minh họa... biến giờ học trở nên hấp dẫn, giúp trẻ hiểu và dễ nhớ bài.  
   Sau 11 năm làm giáo viên, với bề dày thành tích và kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, từ năm 1992 đến năm 2011, cô Lan được bổ nhiệm giữ chức vụ phó hiệu trưởng, hiệu trưởng Trường mầm non Vành Khuyên, phường Kim Dinh, dù ở cương vị nào, Cô Lan đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
Cô Lan cho biết, khi được điều về làm Hiệu trưởng tại trường mầm non Vành Khuyên, điều cô lo lắng nhất là việc vận động phụ huynh đưa trẻ đến trường, bởi trước đây Phường Kim Dinh không có trường mầm non, trẻ em chủ yếu học tại các nhóm, lớp tư thục, hoặc ở nhà. Để khắc phục khó khăn này, Cô cùng Công đoàn nhà trường chủ động tham mưu với UBND Phường Kim Dinh trong việc phối hợp với các đoàn thể của phường và khu phố đến từng hộ dân vận động phụ huynh đưa con, em đến trường, nhờ đó mà kết quả vận động học sinh trong độ tuổi mầm non ra lớp hàng năm đều vượt chỉ tiêu trên giao. Năm học 2014-2015, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Là người đứng đầu, cô Nguyễn Thị Mỹ Lanluôn coi trọng xây dựng khối đại đoàn kết trong tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên. Đặc biệt là coi trọng công tác xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Cô Lan cho biết:
        “Bản thân tôi đã luôn xác định đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định về chất lượng nuôi dạy trẻ. Và để quy tụ, phát huy tinh thần yêu nghề, sức mạnh của tập thể giáo viên, tôi đã hết lòng vì học sinh thân yêu, tôi đã xác định trước hết người hiệu trưởng phải gương mẫu. Trên cơ sở đó, tôi đã xây dựng nhà Trường thành một tập thể sư phạm mẫu mực, dân chủ, và có trách nhiệm. Tôi đã cùng Ban chấp hành công đoàn nhà trường luôn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên rèn luyện về phẩm chất, và tạo điều kiện để các cô được tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ. Kết quả hiện nay là ở trường tôi 100% giáo viên đã chuẩn về chuyên môn, và trên 70% giáo viên đạt trên chuẩn.”
         53 tuổi đời với 35 năm tuổi nghề, cô Nguyễn Thị Mỹ Lan đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục mầm non thành phố Bà Rịa. Cô xứng đáng khi nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen của UBND tỉnh, thành phố, của Sở giáo dục và phòng giáo dục thành phố, là gương điển hình trong ngành giáo dục mần non thành phố Bà Rịa.
 
                                                                 Đức Chanh

 


Các tin khác:
Nhà giáo Phạm Thị Thanh Hương, người cán bộ quản lý tận tụy với sự nghiệp “Trồng người”
Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh BR-VT: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ công đoàn là góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh
Cô Võ Thị Ngọc Hương - Viên phấn vàng của ngành giáo dục huyện Đất Đỏ
Những giải pháp xây dựng công đoàn vững mạnh
Xây dựng tổ công đoàn cơ sở vững mạnh thực sự là mái ấm của đoàn viên.
Các chính sách thu hút lao động của Công Ty TNHH HS Vũng Tàu
Đổi mới và đa dạng hình thức để các hoạt động tuyên truyền đạt hiệu quả cao hơn
Các cấp Công đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động
Nhìn lại 01 năm thực hiện nghị định 85 về chính sách lao động nữ, kết quả đạt được
 
Tin nhanh
Lịch công tác tuần từ ngày 10/12/2018 đến ngày 14/12/2018

Cảnh báo tín dụng đen trong công nhân lao động.


Công ty CP Cao su Thống Nhất tổ chức Lễ trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho công nhân lao động khó khăn tại Nông trường Cao su Hòa Bình 2


Công ty CP Cao su Thống Nhất tổ chức Lễ trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho công nhân lao động khó khăn tại Nông trường Cao su Hòa Bình 2

Công ty CP Cao su Thống Nhất và CĐCS thưởng nóng cho Đội Cao su Phong Phú- Đơn vị xuất sắc về trong phong trào “ Thi đua nước rút” năm 2018.

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc thiệt hại do mưa lũ

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

tham gia giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và một số chính sách có hiệu lực từ 01/01/2018

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun