Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ X năm 2018-2019
BẢNG XẾP HẠNG “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” Năm 2018
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Thống kê truy cập
11.560.796
 
Trao đổi kinh nghiệm
Nhìn lại 01 năm thực hiện nghị định 85 về chính sách lao động nữ, kết quả đạt được
(09-12-2016)
Nhìn lại 01 năm thực hiện nghị định 85 về chính sách lao động nữ, kết quả đạt được
Nghi định 85/2015/NĐ-CP ngày 01/10/2015 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về chính sách đối với lao động nữ, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2015, Nhìn lại sau 1 năm thực hiện, chúng ta thấy vẫn còn nhiều vấn đề băn khoăn. Trong phạm vi bài viết này, chỉ xin đề cập đến nội dung tại Điều 7, về chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ, cụ thể là việc lắp đặt phòng vắt trữ sữa mẹ tại nơi làm việc.
Khu tưởng niệm chiến sĩ gạc ma, tấm lòng của tổ chức công đoàn và người lao động
(24-11-2016)
Khu tưởng niện chiến sĩ Gạc Ma là công trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào ngày 13/3/2015. Kinh phí do đóng góp của các cấp công đoàn và công nhân viên chức lao động cả nước, do đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong nước và kiều bào nước ngoài.
Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhớ người mẹ Quảng Nam
(18-10-2016)
Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhớ người mẹ Quảng Nam
Khi vào mạng tra cứu, chỉ cần gõ “Mẹ Thứ”, bạn sẽ tìm thấy trên mười ngàn bài viết về người mẹ đất Quảng Nam này. Mẹ Nguyễn Thị Thứ sinh năm 1904 tại thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ kéo dài 30 năm của dân tộc, Mẹ đã lần lượt tiễn chồng con ra trận. Lần lượt nhận giấy báo tử của chồng, 9 người con trai, 1 con rể và 2 cháu ngoại, Mẹ Thứ là người mẹ có nhiều con cháu hy sinh nhất. Năm 1994, Nhà nước đã trao tặng Bà danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người
(08-09-2016)
Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người
Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.
Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: “Cú hích mới” trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
(20-07-2016)
Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: “Cú hích mới” trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
“Có thể khẳng định, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) là nhiệm vụ “sống còn”, “then chốt” của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, các cấp công đoàn trong tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa, thể hiện vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng của người lao động tại các doanh nghiệp”, ông Châu Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT nói.
Tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ: “Mưa dầm thấm lâu”…
(20-06-2016)
Tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ: “Mưa dầm thấm lâu”…
Có thể khẳng định, những năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật như pháp luật lao động, công đoàn và bảo hiểm xã hội trong CNVCLĐ đặc biệt trong công nhân lao động (CNLĐ) luôn được các cấp công đoàn đặc biệt quan tâm, trú trọng với phương châm “Mưa dầm thấm lâu”, qua đó đã đạt được kết quả đáng khích lệ, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật cho CNVCLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
LĐLĐ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Để có những bản thỏa ước chất lượng “4 thật”
(13-06-2016)
LĐLĐ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Để có những bản thỏa ước chất lượng “4 thật”
Đến nay, có 486 doanh nghiệp (DN) thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), đa số TƯLĐTT có ít nhất 02 điều khoản có lợi cho người lao động (NLĐ). Bản thỏa ước chất lượng như vậy không chỉ đem lại lợi ích cho NLĐ, mà còn tạo điều kiện cho NLĐ yên tâm gắn bó, tạo mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định, tiến bộ, tập thể NLĐ tự nguyện cống hiến công sức trí tuệ cho sự phát triển của DN. Đó là kết quả nửa nhiệm kỳ (2013-2018) thực hiện Chương trình số 15/CTr-LĐLĐ của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh BR-VT (khóa V) về “Nâng cao chất lượng thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”.
LĐLĐ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Kết quả bước đầu việc thành lập Công đoàn theo phương thức mới
(18-05-2016)
Thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) theo phương thức mới được cụ thể hóa tại Điều 17- Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI) thực chất là thực thi quyền của người lao động (NLĐ) về thành lập, gia nhập và hoạt động CĐ theo Luật Công đoàn năm 2012. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp thiết đối với tổ chức CĐ, là đợt “diễn tập” đối với cán bộ CĐ, chuẩn bị cho hoạt động CĐ trong những năm tới.
LĐLĐ Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu: 5 năm đồng hành “Tháng công nhân”
(11-05-2016)
LĐLĐ Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu: 5 năm đồng hành “Tháng công nhân”
Hơn 5 năm đồng hành với “Tháng Công nhân” đã huy động nguồn lực vật chất tập trung cho việc tích cực chăm lo cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, tạo thuận lợi cho việc tuyên truyền, tập hợp công nhân lao động (CNLĐ) vào tổ chức công đoàn (CĐ) để tuyên truyền, giáo dục; tạo môi trường để chủ doanh nghiệp (DN) ngày càng hiểu và nhích lại gần hơn với tổ chức CĐ. Qua nhiều lần tổ chức “Tháng Công nhân” đã tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực tổ chức và ngày càng khẳng định vị thế của tổ chức CĐ tỉnh BR-VT trong xã hội.
Xây dựng và thực hiện TƯLĐTT có hiệu quả bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các bên trong quan hệ lao động và góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
(19-04-2016)
Thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là văn bản thoả thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động (NSDLĐ) về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể. Trong đó, Công đoàn là tổ chức đại diện của tập thể lao động tham gia thương lượng, ký kết và giám sát TƯLĐTT nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNLĐ.

 
Tin nhanh

CBVCLĐ tỉnh BR-VT hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019


LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hơn 500 CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1/2019


Những nội dung bạn cần biết về “Mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nam’’


CĐN Công Thương tỉnh BR-VT: Họp BCH Công đoàn ngành mở rộng lần thứ 17- khóa II


LĐLĐ thị xã Phú Mỹ tổ chức họp mặt, ôn truyền thống và hội thi nấu ăn nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
tham gia, giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019 và một số chính sách có liên quan.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

tham gia giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và một số chính sách có hiệu lực từ 01/01/2018

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

thực hiện chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn"
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun