Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Danh mục
Văn bản pháp luật
Luật Công Đoàn
Luật Lao Động
Luật Dân Sự
Luật An toàn, vệ sinh lao động
Luật Bảo hiểm Xã hội
Các bộ Luật khác
Weblink
Audio Congdoanca
Quảng cáo
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ X năm 2018-2019
BẢNG XẾP HẠNG “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” Năm 2018
chương trình phúc lợi cho doàn viên công đoàn
vận động đóng góp quỹ "Vì người nghèo" năm 2018
Cuộc thi viết về
Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ C
Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường
Thuốc lá hại phổi
" Hãy để sức khỏe khơi dậy cảm xúc ' thăng hoa', không cần ma túy"
Thống kê truy cập
10.646.192
 
Trao đổi kinh nghiệm
Cô Võ Thị Ngọc Hương - Viên phấn vàng của ngành giáo dục huyện Đất Đỏ
(10-05-2017)
Là một giáo viên đã từng nhiều năm dạy học lớp 5, đồng thời là tổ trưởng chuyên môn, cô Võ Thị Ngọc Hương, giáo viên Trường Tiểu học Phước Hải 3, Đất Đỏ rất năng nổ nhạy bén trước những yêu cầu đổi mới của ngành. Cô luôn tâm niệm phải có trình độ tay nghề thật vững vàng mới đảm nhận tốt nhiệm vụ, cô luôn nghiêm túc làm theo thời gian và công việc. Ngày nào việc nấy, cô không thạo cũng cố gắng học hỏi để làm cho xong, không thông thì phải tham mưu xin ý kiến để được lãnh đạo chỉ dẫn, đồng nghiệp sẻ chia. Làm việc trên tinh thần cầu tiến, học hỏi và có đầu tư chủ động nên cô luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Xây dựng tổ công đoàn cơ sở vững mạnh thực sự là mái ấm của đoàn viên.
(21-04-2017)
Hoạt động Công đoàn nói chung và xây dựng Tổ công đoàn vững mạnh, hướng trọng tâm vào thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tác phong công nghiệp cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động là mục tiêu, là động lực hoạt động của Công đoàn Cơ sở.
Những giải pháp xây dựng công đoàn vững mạnh
(21-04-2017)
Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh là mục tiêu quan trọng của tổ chức Công đoàn nói chung và tổ chức Công đoàn trong các cơ sở giáo dục THCS nói riêng.
Các chính sách thu hút lao động của Công Ty TNHH HS Vũng Tàu
(12-04-2017)
Công ty TNHH HS Vũng Tàu (Công đoàn ngành Công Thương) là một doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài, chủ Doanh nghiệp là người Hàn Quốc. Ngành nghề chính của doanh nghiệp chuyên sản xuất giày thể thao nên nhu cầu tuyển dụng lao động hàng năm đều rất cao.Tổng số lao động của công ty tới thời điểm tháng 4/2017 là 1.500 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 96%. Lục lượng lao động chính trong công ty là lao động phổ thông có trình độ văn hóa trung bình, độ tuổi còn rất trẻ và có hoàn cảnh vô cùng khó khăn đến từ mọi vùng miền trong đất nước. Tuy đơn vị có đông lao động nhưng BGĐ công ty cũng như BCH công đoàn luôn có những chính sách chăm lo cho NLĐ rất tốt, đây cũng chính là lý do mà sau mỗi dịp Tết nguyên đán, số lao động quay trở lại công ty làm việc rất đông đủ.
Đổi mới và đa dạng hình thức để các hoạt động tuyên truyền đạt hiệu quả cao hơn
(03-03-2017)
Đổi mới và đa dạng hình thức để các hoạt động tuyên truyền đạt hiệu quả cao hơn
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 46 CĐCS với khoảng 3.000 đoàn viên là cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ), trong đó lực lượng nữ chiếm khoảng 80% số CBNGLĐ.
Các cấp Công đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động
(06-01-2017)
Các cấp Công đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động
Những năm qua, các cấp công đoàn tỉnh BR-VT đã có sự nổ lực lớn trong việc chăm lo, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, công nhân lao động được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, được học tập nâng cao trình độ, nhận thức về chính trị, hiểu biết về pháp luật... qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.
Nhìn lại 01 năm thực hiện nghị định 85 về chính sách lao động nữ, kết quả đạt được
(09-12-2016)
Nhìn lại 01 năm thực hiện nghị định 85 về chính sách lao động nữ, kết quả đạt được
Nghi định 85/2015/NĐ-CP ngày 01/10/2015 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về chính sách đối với lao động nữ, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2015, Nhìn lại sau 1 năm thực hiện, chúng ta thấy vẫn còn nhiều vấn đề băn khoăn. Trong phạm vi bài viết này, chỉ xin đề cập đến nội dung tại Điều 7, về chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ, cụ thể là việc lắp đặt phòng vắt trữ sữa mẹ tại nơi làm việc.
Khu tưởng niệm chiến sĩ gạc ma, tấm lòng của tổ chức công đoàn và người lao động
(24-11-2016)
Khu tưởng niện chiến sĩ Gạc Ma là công trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào ngày 13/3/2015. Kinh phí do đóng góp của các cấp công đoàn và công nhân viên chức lao động cả nước, do đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong nước và kiều bào nước ngoài.
Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhớ người mẹ Quảng Nam
(18-10-2016)
Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhớ người mẹ Quảng Nam
Khi vào mạng tra cứu, chỉ cần gõ “Mẹ Thứ”, bạn sẽ tìm thấy trên mười ngàn bài viết về người mẹ đất Quảng Nam này. Mẹ Nguyễn Thị Thứ sinh năm 1904 tại thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ kéo dài 30 năm của dân tộc, Mẹ đã lần lượt tiễn chồng con ra trận. Lần lượt nhận giấy báo tử của chồng, 9 người con trai, 1 con rể và 2 cháu ngoại, Mẹ Thứ là người mẹ có nhiều con cháu hy sinh nhất. Năm 1994, Nhà nước đã trao tặng Bà danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người
(08-09-2016)
Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người
Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

 
Tin nhanh

Hoạt động tuyên truyền Đại hội CĐVN lần thứ XII cần được tổ chức đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm tại các cấp công đoàn.


Lịch công tác tuần từ ngày 17/9/2018 đến ngày 22/9/2018

LĐLĐ Thị Xã Phú Mỹ: tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2018-2019


CĐN Công Thương tỉnh BR-VT: Bầu bồ sung BCH, BTV, Chủ tịch Công đoàn ngành nhiệm kì 2015-2020.


Tập huấn nghiệp vụ cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2018

Đơn vị trực thuộc
Con Dao Sea Resort
Quy tro von
Văn bản mới
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

tuyên truyền 73 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9

vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc thiệt hại do mưa lũ

Quyết định Về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn

tham gia giám sát điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 và một số chính sách có hiệu lực từ 01/01/2018

đẩy mạnh triển khai thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn và các thỏa thuận hợp tác

Tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Quy tro von
Trường TRung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Công Đoàn BRVT
Khach san Cong Doan Vung Tau
Con Dao Sea Resort
Phó Bí thư Tỉnh ủy BRVT Nguyễn Hồng Lĩnh, tặng quà cho cháu Nguyễn Ánh
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun